Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ. Trường Mầm non hợp tiến đã tổ chức một số hoạt động tri ân gia đình chính sách có công với cách mạng và thăm hỏi gia đình chính sách của CBGVNV trong trường tại xã Hợp Tiến. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn  và thể hiện có hiệu quả trong phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa’ Thể hiện sự tri ân lòng biết ơn sâu sắc của đảng và nhân dân đối với người có công với cách mạng,gia đình chính sách.

Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Khi chính quyền cách mạng đang còn non trẻ thì thực dân Pháp âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn độc lập tự do, quân và dân ta ở những nơi thực dân Pháp đã chiến đấu anh dũng, chặn lại bàn tay đẫm máu của thực dân xâm lược. Trong cuộc chiến đấu này, nhiều chiến sĩ đồng bào ta đã bị thương và có người đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Nhiều gia đình cùng một lúc phải mất đi cả chồng và các con ngoài mặt trận. Nhiều người vợ trẻ chỉ được hưởng hạnh phúc vợ chồng chưa trọn một ngày, rồi góa bụa cả đời. Khỏi phải nói những thiệt thòi mất mát, nỗi buồn tủi của những người còn sống khi người thân mất đi. Nhưng cũng chính bằng lòng tiếc thương vô hạn ấy, người sống tự nói với lòng mình rằng: “ Hãy sống sao cho xứng với người đã khuất”. Và rồi đã như thành truyền thống, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã dành tình thương yêu của mình chăm sóc các gia đình liệt sỹ, anh chị em thương binh - bệnh binh một cách tận tình chu đáo.

Sáng ngày 27/7/2020 Ban giám hiệu Trường Mầm non hợp tiến đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã và các trường đóng chân trên địa bàn xã Hợp Tiến gửi tặng, tri ân những món quà nhỏ đến hơn 70 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. BGH phối hợp với BCH công đoàn trường đã đến thăm hỏi động viên gia đình đ/c: Lã Thị Minh Tình, có bố chồng là Vũ Xuân Hồng là thương bệnh bịnh mất 65% sức khoẻ.

Đây là hoạt động thường liên của Trường Mầm non hợp tiến để thể hiện đạo lí truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta , cho thấy tinh thần trách nhiệm của nhà trường với các hoạt động xã hội. Kính chúc các Ông các Bác, các chú là thương binh bệnh binh trên mọi miền tổ quốc thật nhiều sức khoẻ. Chúc các gia đình có những liệt sĩ được đền ơn đáp nghĩa sứng đáng. Tập thể CBGVNV trường MN Hợp Tiến luôn cố gắng phấn đấu học tập, xây dựng, rèn luyện giáo dục thế hệ măng non thật tốt. xứng đáng với thế hệ cha ông trên mọi miền tổ quốc.