Trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19, trường mầm non Hợp Tiến đã tăng cường các hoạt động online để phối hợp với CMHS chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà. Ngoài việc thông báo tới phụ huynh cho trẻ xem các chương trình truyền hình bổ ích về chế độ dinh dưỡng, về nhận biết chữ cái, chữ số.

Trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19, trường mầm non Hợp Tiến đã tăng cường các hoạt động online để phối hợp với CMHS chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà. Ngoài việc thông báo tới phụ huynh cho trẻ xem các chương trình truyền hình bổ ích về chế độ dinh dưỡng, về nhận biết chữ cái, chữ số...; Ban giám hiệu đã chỉ đạo đến 100% giáo viên ngay từ những tuần nghỉ dịch, vận dụng những khả năng về công nghệ thông tin của bản thân để dạy học sinh.

Cô Lưu Thị Thúy Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập thể nhà trường đã cố gắng khắc phục khó khăn, biến thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian dịch bệnh. Trường có kho học liệu đáp ứng việc dạy học trực tuyến, có đội ngũ giáo viên đoàn kết, làm việc tương tác, người có thế mạnh ở một lĩnh vực thì có thể giúp đỡ hỗ trợ cho người yếu hơn. Các cô giáo trẻ mạnh về công nghệ sẽ thực hiện dựng hình, quay video, các cô giáo lớn tuổi sẽ thực hiện các công việc khác như xây dựng kịch bản, làm công việc phụ trợ... Và tất cả các cô đều thực hiện tốt công việc.

Các cô giáo chia thành từng nhóm nhỏ, tổ chức ghi hình lại bài học để triển khai dạy học trực tuyến, ôn tập kiến thức cho trẻ trong thời gian trẻ không đến lớp. Các bài giảng của cô giáo được quay lại và gửi cho phụ huynh qua Zalo, Facebook. Sau thời gian triển khai, CMHS đều phản hồi tích cực, ủng hộ các cô giáo. Các chương trình dạy học cho trẻ đều được xây dựng phù hợp với nhận thức của từng độ tuổi, đảm bảo mục tiêu chương trình giáo dục. Nhà trường cũng đề nghị các cô giáo khi lên hình phải có trang phục chỉn chu lịch sự, lời ăn tiếng nói mô phạm. Góc quay, phông nền trau chuốt nhằm đưa đến cho CMHS sản phẩm hoàn thiện.

Dưới đây là một số video của các cô:

(Hoạt động: Trò chuyện về Hợp Tiến quê em - Cô: Bàn Thị Xoan)

(Hoạt động thể dục: Đập và bắt bóng bằng hai tay - Cô Nguyễn Thị Mai Hương) 

(Hoạt động Âm nhạc: Dạy hát: Quê hương tươi đẹp - Cô: Bàn Thị Hiền, Hoàng Thị Oanh)

(Hoạt động xâu vòng - Cô Vũ Thị Hường)