Khai giảng năm học mới năm nay đặc biệt nhất trong các lễ khai giảng của học sinh trường Mầm non Hợp Tiến nói riêng và các bậc học trong cả nước nói chung bởi nó diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên dựa vào tình hình thực tế về diễn biến của dịch bệnh ở địa phương, Ngày hội đến trường của bé năm học 2021-2022 tại Trường Mầm non Hợp Tiến vẫn diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ngắn gọn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngay từ đầu giờ sáng ngày mùng 5 tháng 9, đã có các đồng chí bên dân quân tự vệ xã Hợp Tiến, Đoàn Thanh niên xã Hợp Tiến kết hợp với y tế trường học  và một số giáo viên của trường đã được phân công nhiệm vụ đo thân nhiệt cho trẻ và phụ huynh học sinh, cho phụ huynh khai báo y tế, đồng thời hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn khi vào trường để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự buổi Khai giảng năm học 2020-2021 có ông Trần Mạnh Tuấn - Huyện ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến đại diện cho Đảng ủy-HĐND-UBND xã Hợp Tiến; Ông Triệu Văn Lương - Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; Các bậc phụ huynh học sinh, và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 150 cháu học sinh đại diện cho các lứa tuổi trong trường.

Mở đầu buổi lễ là Bài hát “Trường chúng cháu đây là trường mầm non” do cô và trẻ Trường mầm non Hợp Tiến hưởng ứng (ảnh minh họa)

Tiếp theo lễ khai giảng, trong không khí trang trọng, vui tươi, cô Lưu Thị Thúy Hạnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng. Điểm lại những thành tích cô và trò nhà trường đã đạt được trong một năm học đặc biệt vừa qua, khẳng định những thành tích đó là niềm vui, niềm vinh dự tự hào, nguồn động viên cổ vũ lớn lao với mỗi cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.  (ảnh minh họa)

Về dự buổi lễ đại diện cho lãnh đạo địa phương ông Trần Mạnh Tuấn – Huyện ủy viên-  Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến đã biểu dương những thành tích mà cô và trò nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn trong năm học tới cô và trò nhà trường sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích tốt hơn xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.  (ảnh minh họa)

Ngay sau đó ông Triệu Văn Lương đại diện cho phụ huynh trường Mầm non Hợp Tiến đã có những ý kiến phát biểu cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường và các cô giáo đã tổ chức một buổi lễ khai giảng ý nghĩa để chào đón các em học sinh vào năm học mới thật trang trọng và đầm ấm. Bên cạnh đó ông cũng chúc cho nhà trường sẽ ngày càng hoàn thiện mọi mặt để thực sự là nơi “ươm mầm tương lai”.  (ảnh minh họa)

“Ngày hội đến trường của bé” năm học 2021-2022 chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng trang trọng, ý nghĩa, thể hiện đúng với tinh thần của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hy vọng rằng với quyết tâm vừa chống dịch vừa dạy, học hiệu quả cô và trò trường Mầm non Hợp Tiến sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2021-2022 và những năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi lễ: