Trường  mầm non Hợp Tiến đang tất bật chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Trong buổi sáng ngày 7/2/2022 toàn bộ khuôn viên trường

 

Sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19 và nghỉ Tết Nguyên Đán, dự kiến ngày 14/2, học sinh các cấp của huyện Đồng Hỷ  và mầm non sẽ trở lại trường học. Những ngày này trường  mầm non Hợp Tiến đang tất bật chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Trong buổi sáng ngày 7/2/2022 toàn bộ khuôn viên trường học được vệ sinh sạch sẽ, pano, áp phích tuyên truyền về dịch bệnh được dán ở những vị trí dễ thấy. Trong lớp học bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp, ngay cửa vào mỗi lớp được trang bị thêm chai dung dịch sát khuẩn… Tất cả đã sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường. Ngoài ra, nhà trường cũng đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh có trách nhiệm theo dõi nếu thấy con sốt tuyệt đối không cho con đến trường, nhắc nhở con nghiêm túc thực hiện nội quy, chuẩn bị những đồ dùng cá nhân thiết yếu như khẩu trang, bình nước, khăn lau tay... cho các con

Là cấp học duy nhất được tổ chức ăn bán trú khi trẻ trở lại trường, vì vậy công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được  trường đặc biệt quan tâm. Để bảo đảm bữa ăn cho  429 bé, nhân viên phục vụ bếp ăn của Trường Mầm non Hợp Tiến chú trọng tổng vệ sinh khu vực bếp ăn, thực hiện đúng quy trình một chiều, lau  thuốc khử khuẩn, các dụng cụ phục vụ bữa ăn của trẻ đều được đánh ký hiệu riêng và luộc để khử trùng.

Mong rằng với những nỗ lực của các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng sự chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh cũng như củng cố niềm tin của phụ huynh khi đưa các em quay trở lại trường.